A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình PTMN trường TH Đức Giang tuần 21

* Giới thiệu về ngày tết trồng cây ở Việt Nam

* Phần cuối chương trình mời các bạn cùng nghe bài hát Mùa xuân ơi

 

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON

TUẦN 21

          Các bạn thân mến!

     Trong chương trình phát thanh măng non hôm nay, mời các bạn lắng nghe những thông tin sau:

* Giới thiệu về ngày tết trồng cây ở Việt Nam

* Phần cuối chương trình mời các bạn cùng nghe bài hát Mùa xuân ơi

      Mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết

1. Các bạn ạ.

Mở đầu chương trình, mời các bạn nghe bài giới thiệu về ngày tết trồng cây ở Việt Nam.

Hẳn là bạn nào cũng thuộc lòng câu thơ của Bác Hồ

                                              “Mùa xuân là Tết trồng cây
                                   Làm cho đất nước càng ngày càng xuân” 

          Bác cho rằng thực hiện “Tết trồng cây” là việc làm “tốn kém ít mà lợi ích nhiều”,  làm cho “nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp, khí hậu điều hòa hơn”.

          Ngày 28-11-1959, Bác Hồ , với bút danh Trần Lực đã viết bài đăng trên báo Nhân dân nhan đề “Tết trồng cây”. Cuối năm 1959, Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây (từ 6-1 đến 6-2-1960) gọi là “Tết trồng cây”.                                 

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó đến nay, mỗi khi Xuân về, Tết đến, nhân dân ta lại tổ chức “Tết trồng cây” theo lời Bác. Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay,  toàn dân ta đón chào 59 năm thực hiện lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác Hồ.

           Ngày 1/1/1960, Bác đến công viên Bảy Mẫu (nay là công viên Thống Nhất), trồng cây đa lưu niệm (nay cây đa đã xoè tán, vững gốc bền cành toả bóng xuống mặt nước Công viên). Người đi thăm nói chuyện với cán bộ, nhân dân tham gia lao động, phân tích lợi ích của việc trồng cây, Người căn dăn phải trông nom săn sóc, bảo vệ cây trồng và hứa sẽ gửi phần thưởng cho đơn vị nào thi đua khá nhất.

             Sáng 5/2/1061, Bác Hồ tham gia trồng cây tại vườn hoa Thanh niên Công viên Thống Nhất, nói chuyện với đại biểu thanh niên, Người nhắc nhở: “Nếu mỗi cháu thanh niên một năm trồng ba cây trăm sóc thật tốt, thì tám triệu thanh niên miềm Bắc sẽ trồng được 24 triệu cây. Năm năm liền, các cháu sẽ trồng được 120 triệu cây. Nếu các cháu đem 120 triệu cây ấy trồng trên con đường nối liền Hà Nội – Matxcơva thì con đường từ Chủ nghĩa xã hội đến Chủ nghĩa cộng sản thêm xanh tươi.         

             Ngày 6/2/1969, tức ngày mồmg một Tết Kỷ Dậu, Bác Hồ cùng đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Văn Tiến Dũng đến thăm, chúc Tết cán bộ chiến sỹ Quân chủng Phòng không – Không quân tại sân bay Bạch Mai, Hà Nội. 11giờ Người đến thăm và chúc Tết nhân dân xã Vật Lại, huyện Ba Vì (tỉnh Hà Tây cũ). Người cùng Nhân dân ở đây khai xuân, trồng cây trên quả đồi của xã. Buổi trưa dưới bóng cây bạch đàn trên đồi xã Vật Lại, Bác thân mật nói chuyện và chúc Tết nhân dân địa phương. Người nói: “Đất nước bây giờ là của chúng ta, cho nên phải thi đua sản xuất giỏi, trồng cây giỏi”. Sau đó mấy hôm, Bác Hồ của chúng ta đã bị những biến cố về sức khoẻ. Ngày 23/2/1969, tuy sức khoẻ vẫn còn yếu nhưng Bác vẫn nhớ thưởng huy hiệu cho 4 cụ già có thành tích xuất sắc trong phong trào trồng cây gây rừng.

2. Phần cuối chương trình

      Xin mời các bạn cùng nghe bài hát Mùa xuân ơi

Chương trình phát thanh mằng non của Liên đội tiểu học  Đức Giang đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã chú ý lắng nghe. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những chương trình lần sau. Chúc các bạn bước sang tuần học mới vui vẻ và đạt nhiều thành tích cao.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 3
Tháng 06 : 256
Tháng trước : 785
Năm 2021 : 2.727
Năm trước : 1.006
Tổng số : 3.733